Trang phục đi viếng đám tang lễ

Trong cuộc sống hàng ngày yếu tố trang phục được mọi người rất chú ý đặc biệt là khi đi dự một sự kiện văn hóa nào đó thì các mẫu trang có màu sắc rực rỡ và sang trọng được mọi người lựa chọn. Nhưng khi đi viếng đám tang thì các phối đồ đòi hỏi những quy định nghiêm ngặt. Hiện nay rất nhiều người quan tâm chủ đề nên chọn trang phục đi dự đám tang như thế nào cho hợp lý.

Bài viết hôm nay Vòng hoa viếng sẽ giúp các bạn có một lựa chọn nhanh chóng nhất.

Cách lựa chọn trang phục đi viếng đám ma

Trang phục đi viếng cho chị em phụ nữ

Với cánh chị em thì cách lựa chọn trang phục chiếm khá nhiều thời gian hơn, vì thế yêu cầu cũng nhiều hơn.

Đeo ít trang sức.

Nhắc tới trang sức chúng ta thường nhắc tới những chiếc vòng đeo ở tay, ở cổ và ở tay. Ở các đám tang thông thường chúng ta không nên đeo trang sức, nếu mọi người muốn tạo một điểm nhấn cho trang phục có thể lựa chọn những phụ kiện nhỏ nhắn, không quá to.

Trang điểm makeup nhẹ nhàng, không lòe loẹt.

Theo cửa hàng nhận thấy cũng có nhiều chị em trang trí hơi quá đà nên làm cho buổi đi viếng mất đi ý nghĩa. Thông thường chị em nên trang điểm nhẹ nhành nhất có thể, tránh trang điểm rực rỡ. Hãy chọn lớp nền mỏng nhẹ, thoa son bóng hoặc son nude không màu.

Không mặc quần áo nhiều màu rực rỡ.

Có thể nói yếu tố trang phục quan trọng nhất khi đi viếng đám tang. Các bạn có thể bắt gặp trên màn ảnh nhỏ ngoài đời ở các đám tang mọi người thường lựa chọn tông màu tối. Nếu không có màu tối mọi người có thể đổi sang gam màu khá cùng tone tối. Ví dụ như màu xanh than, màu xanh đậm, những gam màu xám, nâu,…

Trang phục đi viếng đám tang

Một lưu ý cho chị em khi lựa chọn trang phục là những bộ váy. Nên chọn những chiếc vày dài đến gót chân, tuyệt đối không mặc những chiếc váy ôm body phản cảm hay chọn mặc những chiếc đầm quá hở hang.

Một kiểu trang phục được chị em lựa chọn nhiều nhất đó là sử dụng quần dài và áo sơ mi dài tay.

Giày dép sang trọng.

Với trang phục dày dép cho chị em nên chọn những tông màu tối, tránh dùng màu sắc quá nổi bật. Thông thường để tạo cảm giác thoải mái chúng ta có thể lựa chọn những đôi giày thể thao hoặc đôi dép sẽ tạo cảm giác dễ dàng hơn.

Trang phục đi viếng cho nam

Đối với cánh anh em thì các yêu cầu có thể dễ dàng hơn như.

  • Trang phục gọn gàng, nên mặc áo dài tay.
  • Tóc tai gọn gàng.

Lưu ý trang phục khi đi viếng đám ma một số nước

Thông thường khi đi viếng ở một đất nước nào đó chúng ta nên tìm hiểu kỹ càng những nét văn hóa ở đó để chúng ta có một lựa chọn phù hợp nhất. Ví dụ khi đi viếng ở hà quốc, ai cập…

  • Tại Hàn Quốc, màu xanh nước biển là màu của đồ tang.
  • Màu vàng tại Ai Cập và Ethiopia sẽ là lựa chọn chủ đạo.
  • Ở các nước Trung Đông thì tông màu trắng là chủ đạo.

Trên là những lưu ý lựa chọn đồ đi dự đám tang hữu ích mà vòng hoa viếng gửi đến khách hàng. Quý khách hàng nên tìm hiểu ký để tránh gây ra những phiền toái cho mình.