Cách chọn vòng hoa viếng đám tang

Cách chọn vòng hoa viếng đám ma tang lễ chia buồn đang là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Để có cái nhìn tổng quan nhất shop sẽ có một bài viết khá hoàn chỉnh để tư vấn cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Có thể nói yếu tố văn hóa á đông có tầm ý nghĩa rất quan trọng đến thời nay, phong tục tập quán ở việc tổ chức đám tang cho người mất được mọi người rất coi trọng. Đúng như mọi người thường nói sinh lão bệnh tử, ai mà không mong muốn sống thật lâu  bên con cháu của mình. Nhưng tạo hóa vạn vật luôn luôn thay đổi. Hiện nay shop nhận thấy việc sử dụng vòng hoa viếng ở mỗi vùng miền là rất khác nhau rõ nét cụ thể là miền nam và miền bắc.

Cách chọn vòng hoa viếng tại Miền Bắc ( Hà Nội).

Hiện nay khi bạn đi phúng viếng ở Miền Bắc bạn nên đặt yếu tố màu sắc đầu tiên nhé. Bởi vì ở đây họ có quy định rõ ràng, nếu người mất trẻ tuổi chưa lập gia đình thì dùng màu trắng. Còn người mất cao tuổi thì dùng màu vàng, màu tím, màu đỏ…tránh màu trắng hết ra.

Còn về mẫu  vòng hoa viếng thì rất đa dạng kiểu cắm.

  • Kiểu đầu tiên là vòng hoa truyền thống.

Nói về kiểu này hiện nay vẫn được người dùng lựa chọn đầu tiên. Giá thành rẻ, gọi là có nên khi đi đến các buổi viếng chúng ta thường thấy vòng hoa này xuất hiện nhiều. Các mẫu vòng hoa ovan đang được nhiều shop biển hóa khác nhau từ việc sử dụng hoa lan vàng, hoa cúc vàng, hoa ly…

Kích thước của các vòng hoa này cùng khác nhau. Từ cỡ bé cao 80cm, cho đến cỡ trung cao 1m1, cỡ đại cao 1m60..

 

  • Kiểu cây hai tầng.

Kiểu cây này hiện nay cũng được nhiều người đặt cắm, với việc sử dụng lan vàng và ly vàng, lan trắng đã tạo nên sự sang trọng cho người đi phúng viếng.

 

  • Vòng hoa viếng người theo đạo thiên chúa.

Nếu bạn đi viếng người theo đạo thiên chúa thì có thể sử dụng các vòng hoa ovan có cắm hình chữ thập ở giũa vòng hoa. Các bạn có thể tham khảo vòng hoa sau đây của shop.

 

vòng hoa đạo thiên chúa giáo

+ Cách chọn vòng hoa tại miền nam ( Sài Gòn) .

Trái ngược với Miền Bắc các vòng viếng tại Miền Nam màu trắng được mọi người hay sử dụng nhất trong các buổi viếng, từ người mất trẻ tuổi hoặc người mất cao tuổi. Màu trắng tạo nên cảm giác nhẹ nhành, không sáng như màu vàng.

Nếu các bạn đi phúng viếng ở đây thì nên biết điều này nhé. Màu trắng mà mọi người hay lựa chọn hoa hồng trắng, hoa lan trắng, hoa cúc trắng, hoa lan hồ điệp trắng.

Trên là toàn bộ kiến thức kề cách chọn vòng hoa viếng đám tang chia buồn ở hai vùng miền. Các bạn có thể đọc và có một lựa chọn thích hợp nhé.